Đánh giá và đo lường trong khoa học xã hội :quy trình khoa học, kỹ thuật thiết kế, thích nghi, chuẩn hóa công cụ đo /Nguyễn Công Khanh: Viện nghiên cứu con người - Nguyễn, Công Khanh,TS.
Trình bày phương pháp luận quy trình và các nguyên tắc, kỹ thuật thiết kế công cụ đo lường, các phương pháp phân tích item, chọn mẫu, đánh giá độ tin cậy, độ hiệu lực thiết kế công cụ đo cũng như các bước căn bản thực hành các kỹ năng thu thập xử lí, thích nghi hóa dữ liệu đó.