Di truyền học / Lê Duy Thành... [và những người khác] - Đinh, Đoàn Long
Trình bày cặn kẽ dưới góc độ phân tử các quá trình lưu trữ, truyền đạt và biểu hiện thông tin di truyền, cũng như các cơ chế điều hòa chúng và sự ứng dụng của các kỹ thuật di truyền. Bàn luận đến sự hoạt động của gen từ mức cá thể đến quần thể, bao gồm cả một phạm trù mới là di truyền học bảo tồn. Khái niệm về khả năng di truyền của một số tính trạng - tính trạng số lượng - cũng như hệ số di truyền của một tính trạng nào đó do các gen và các yếu tố môi trường tác động tới.