Vật liệu kỹ thuật /Đặng Vũ Ngoạn, ...[và những người khác] - Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh.Trường Đại học Bách Khoa
Nêu lên mối quan hệ giữa cấu tạo bên trong với tính chất bên ngoài của vật liệu. Ngoài kim loại và hợp kim là những vật liệu quan trọng, tài liệu còn mở rộng kiến thức đến những vật liệu phi kim loại như polyme, ceramic, vật liệu kết hợp composite và một số vật liệu mới đang đưa vào thay thế một phần vật liệu kim loại; bổ sung thêm phần kiến thức về ăn mòn và bảo vệ vật liệu.