Hóa học dầu mỏ và khí :Giáo trình dùng để giảng dạy cho Đại học và Cao học trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các trường khác /Đinh Thị Ngọ, Nguyễn Khánh Diệu Hồng - Đinh, Thị Ngọ
Trình bày nguồn gốc dầu mỏ và khí, thành phần hóa học và phân loại dầu mỏ, các đặc trưng hóa lý và sự đánh giá chất lượng... Nêu cụ thể các quá trình chế biến dầu như: Quá trình cracking, izome hóa, thơm hóa các alcan và olefin nhẹ, làm sạch các sản phẩm dầu mỏ, pha trộn tạo sản phẩm...Phần cuối nói về dầu mỏ Việt Nam và định hướng công nghệ chế biến