Cơ ứng dụng trong kỹ thuật /Đặng Việt Cương - Đặng, Việt Cương,PGS.TS.
Trình bày các vấn đề về cơ học vật rắn tuyệt đối như: Động học, cơ cấu bốn khâu, cơ cấu ba khâu, các đặc trưng hình học của cơ hệ, tính chất của hệ lực tác dụng lên vật rắn tuyệt đối... Phần cơ học vật rắn biến dạng tìm hiểu về kéo và nén đúng tâm, xoắn thang thẳngtính toán thanh chịu lực phức tạp, ứng suất thay đổi, tính toán hệ siêu tĩnh...