Giáo trình cơ học lý thuyết :Dùng cho các trường đại học và cao đẳng khối công nghệ /Trần Trọng Hỉ, Đặng Thanh Tân - Trần, Trọng Hỉ
Gồm bốn phần chính: Tĩnh học; động học; động lực học; các nguyên lý. Trong mỗi phần được chia ra làm nhiều chương, tìm hiểu lý thuyết về mỗi phần, ngoài ra còn có các thí dụ minh họa cụ thể