Cơ sở năng lượng và môi trường :Sách chuyên khảo /Lý Ngọc Minh - Lý, Ngọc Minh
Cung cấp một số kiến thức cơ bản về năng lượng và môi trường như: các nguồn năng lượng (năng lượng truyền thống, năng lượng mới tái tạo), các thành phần môi trường; một số công nghệ khai thác, chế biến và sử dụng năng lượng đã, đang và sẽ triển khai trên thế giới cũng như ở Việt Nam; đề cập tới tác động của các hoạt động khai thác, sản xuất, chế biến và sử dụng năng lượng tới môi trường và con người; đề xuất, triển khai các giải pháp bảo vệ môi trường trong lĩnh vực khai thác chế biến, sản xuất năng lượng một cách bền vững. Cuốn sách cũng giới thiệu kết quả nghiên cứu mới nhất của tác giả về tác động tới môi trường và con người trong chế biến và sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng