Phương pháp phân tích vi sinh vật trong nước, thực phẩm và mĩ phẩm /Trần Linh Thước - Trần, Linh Thước
Cung cấp các kiến thức về vi sinh vật gây bệnh, các chỉ tiêu vi sinh vật thường được kiểm soát trong nước, thực phẩm và mỹ phẩm, yêu cầu cơ bản trong việc thành lập và vận hành một phòng kiểm nghiệm vi sinh vật. Phương pháp thu, bảo quản và chuẩn bị mẫu, kỹ thuật cơ bản trong phân tích, kiểm nghiệm vi sinh vật, quy trình phân tích các chỉ tiêu vi sinh vật thường được yêu cầu trong nước, thực phẩm và mỹ phẩm. Sách cũng giới thiệu các phương pháp mới như: phương pháp thử nhanh, miễn dịch, lai phân tử...