Văn hóa dân gian làng Bản Nầng /Hoàng Tuấn Cư, Hoàng Biểu - Hoàng, Tuấn Cư
Giới thiệu những nét đặc trưng về văn hóa vật chất như: nhà ở, ăn uống và cách ứng xử trong ăn uống, cách tổ chức bữa ăn hàng ngày, tục hút thuốc và ăn trầu, trang phục... Bên cạnh đó, tác giả còn giới thiệu những câu chuyện thần thoại và truyền thuyết, những trò chơi của trẻ em Tày Bản Nầng, dân ca ở Bản Nầng, tục làm lễ đầy tháng...