Hoạt động quốc tế của Nguyễn Ái Quốc (1911-1941) /Trần Nam Tiến - Trần, Nam Tiến,TS.
Ghi lại quá trình hoạt động cách mạng của Nguyễn Ái Quốc từ 1911-1941: thời gian ở Pháp, Liên Xô, Trung Quốc, Châu Âu, Xiêm, góp phần thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng mối quan hệ cách mạng Việt Nam với cách mạng thế giới