Dịch tễ học :Dùng đào tạo cử nhân điều dưỡng (mã số: Đ34.Y09) /Bộ Y tế - Nguyễn, Thị Thùy Dương,TS
Cung cấp những kiến thức cơ bản về định nghĩa, mục tiêu, nội dung và nhiệm vụ của dịch tễ được ứng dụng trong Y học; tác nhân, đường truyền, dự phòng và kiểm soát bốn nhóm bệnh lây nhiễm gây dịch phổ biến. Phần dịch tễ học các bệnh không lây nhiễm không chỉ cung cấp những số liệu về tình hình bệnh không lây nhiễm trên thế giới và Việt Nam mà còn cung cấp những kiến thức cơ bản về nguyên nhân, các yếu tố về nguy cơ và cách phòng chống của các bệnh không phổ biến