Truyện cổ Thành Đồ bàn - Vịnh Thị Nại /Nguyễn Xuân Nhân - Nguyễn, Xuân Nhân
Trình bày những truyện kể về thời Chăm-pa và những truyện kể về di dân lập ấp của người Việt qua nhiều thế kỷ vào vùng Đồ Bàn - Thị Nại. Đồng thời, nêu lên những truyện thế sự ra đời sau những năm tháng xây dựng địa bàn cư trú dưới thời phong kiến.