Truyện các nữ thần Việt Nam /Đỗ Thị Hảo, Mai Thị Ngọc Chúc - Đỗ, Thị Hảo
Kể về các nữ thần Việt Nam, những mẹ Nữ Oa sáng tạo ra đất trời, mẹ Âu Cơ sinh sản ra nòi giống. Tiếp đó, còn có những truyện về các bà mẹ đắp núi, đào sông, hoặc mở mang các nghề săn bắt, trồng trọt, cấy hái...