Lễ hội dân gian dân tộc Tày :Lễ cấp sắc pụt Tày; Lễ hội lồng tồng của người Tày /Hoàng Văn Páo, Cao Thị Hải - Hoàng, Văn Páo
Lễ hội mang tính chất nghi lễ nông nghiệp cổ xưa, mở đầu cho một mùa sản xuất mới. Trong lễ hội còn có lễ tạ Thành Hoàng, Thần Nông, cầu cho mùa màng bội thu, gia súc phát triển, mong cho bản làng yên vui, mọi người ấm no hạnh phúc