Lễ tục của người Dao ở Vĩnh Phúc và Lào Cai /Xuân Mai, Phạm Công Hoan - Xuân Mai
Trình bày vài nét về Vĩnh Phúc và các dân tộc Dao ở Vĩnh Phúc, các văn hóa phi vật thể và vật thể, các lễ tục chính, lễ cúng tín ngưỡng trong nông nghiệp và những nhận xét chung về người Dao quần chẹt ở Vĩnh Phúc và một số đề xuất kiến nghị. Đồng thời, nêu lên các nghi lễ trong năm của người Dao họ Tỉnh ở Lào Cai.