Một nhận thức về văn học dân gian Việt Nam /Nguyễn Xuân Kính - Nguyễn, Xuân Kính
Trình bày về văn học dân gian nói chung và các thuộc tính của nó, việc phân kỳ và nghiên cứu lịch sử văn học dân gian, phân loại văn học dân gian và giới thiệu một số thể loại, tác phẩm văn học dân gian, phân vùng văn học và một số nghiên cứu cụ thể.