Hệ thống các văn bản pháp luật quản lý, điều hành và kinh doanh của một doanh nghiệp
Trình bày các quy định về luật thuế hiện hành, chế độ tiền lương của doanh nghiệp hoạt động theo luật doanh nghiệp, quy định về việc in, phát hành, sử dụng và quản lý hóa đơn, các nguyên tắc xử phạt hành chính trong lĩnh vực kế toán và đăng ký kinh doanh. Đồng thời nêu lên danh mục hàng hóa và thuế suất của Việt Nam.