Tiến trình văn hóa Việt Nam :Từ khởi thủy đến thế kỷ XIX /Nguyễn Khắc Thuần - Nguyễn, Khắc Thuần
Trình bày những vấn đề chung về văn hóa Việt Nam, một số đặc điểm của văn minh sông Hồng, cuộc đối đầu Việt - Hán và một số vấn đề về văn hóa Bắc thuộc. Đồng thời nêu lên các vấn đề về chủ nghĩa yêu nước và những nội dung biến thái mới.