Đại cương lịch sử Văn hóa Việt Nam.Tập 2,Phật giáo và Đạo giáo trong văn hóa Việt Nam /Nguyễn Khắc Thuần - Nguyễn, Khắc Thuần
Trình bày sự xuất hiện và quá trình truyền bá Phật giáo, Đạo giáo vào nước ta với ý nghĩa là những bộ phận cấu thành của văn hóa Việt Nam. Đồng thời bước đầu giới thiệu về độ thẩm thấu của vũ trụ quan, nhân sinh quan, của những quy phạm về đạo đức, lễ nghi có nguồn gốc trực tiếp từ hai tôn giáo này đối với xã hội Việt.