Đại cương lịch sử Văn hóa Việt Nam.Tập 4,Văn hóa Việt Nam từ đầu thế kỉ XVI đến cuối thế kỉ XVIII /Nguyễn Khắc Thuần - Nguyễn, Khắc Thuần
Giới thiệu một số khảo cứu về văn hóa Việt Nam từ giữa thế kỷ XVI đến cuối thế kỷ XVII. Đồng thời nêu lên quá trình chuyển hóa và biến thái của đời sống tư tưởng, những thay đổi của lịch sử văn học, sự phát triển của các loại hình nghệ thuật. Bên cạnh đó nêu lên các trung tâm văn hóa và các nhà văn hóa tiêu biểu.