Lược sử Việt Nam /Trần Hồng Đức - Trần, Hồng Đức
Giới thiệu quá trình phát triển lịch sử Việt Nam từ thời buổi bình minh đến tận ngày nay qua những chặng đường dựng nước và giữ nước khi gian nan, lúc hào hùng của dân tộc Việt Nam. Từ truyền thuyết Kinh Dương Vương họ Hồng Bàng - Lạc Long Quân - Âu Cơ đến các thời kì phong kiến đấu tranh chống ách đô hộ phương bắc, các cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ , sự ra đời và phát triển của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.