Phân tích & thiết kế hệ thống thông tin quản lý /Trần Thành Trai - Trần, Thành Trai
Trình bày các vấn đề chung có liên quan đến hệ thông tin tương ứng với hệ thống quản lý trong một hệ kinh tế-xã hội ; Phân tích thiết kế thực hiện một hệ thống thông tin tự động hóa ;Trình bày quá trình phát triển của công nghệ phân tích và thiết kế hệ thống, nội dung của giai đoạn phân tích hiện trạng, các kỹ thuật sử dụng, sản phẩm giai đoạn này cùng tầm quan trọng của nó, các công cụ cơ bản để xây dựng hệ thông tin ý niệm(mô hình ý niệm dữ liệu và mô hình ý niệm xử lý).