Một số nội dung về nhà nước và Pháp luật :Chương trình bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ thanh tra /Trường cán bộ thanh tra - Trường cán bộ thanh tra
Trình bày lý luận cơ bản về quản lý nhà nước - định hướng xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội Việt Nam, nội dung của Pháp lệnh Cán bộ, công chức, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, nội dung của Pháp lệnh Thanh tra và Luật Khiếu nại, tố cáo.