Giáo trình cơ kỹ thuật :Dùng trong các trường THCN /Nguyễn Quang Tuyến, Nguyễn Thị Thạch - Nguyễn, Quang Tuyến
Trình bày khái niệm cơ bản và các tiên đề tĩnh học, hệ lực phẳng, hệ lực không gian, động học điểm, chuyển động cơ bản của vật rắn...; Cơ học vật rắn biến dạng : Khái niệm, kéo và nén đúng tâm, xoắn thuần túy của thanh phẳng...; Nguyên lý máy kéo : Cấu trúc cơ cấu, cơ cấu phẳng toàn khớp thấp...