Giáo trình cơ sở kỹ thuật môi trường /Tăng Văn Đoàn, Trần Đức Hạ - Tăng, Văn Đoàn,PGS.
Trình bày những vấn đề cơ bản về sinh thái học và bảo vệ môi trường, nguyên nhân và bản chất các dạng ô nhiễm môi trường, biện pháp phòng chống và xử lý ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí, và các dạng ô nhiễm khác.