Giáo trình đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam :Dành cho sinh viên Đại học, Cao đẳng khối không chuyên ngành Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh /Nguyễn Viết Thông chủ biên...[và những người khác] - Đinh, Xuân Lý,PGS.TS
Trình bày sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam và Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng, đường lối của Đảng qua các thời kỳ, từ những năm đấu tranh giành độc lập cho đến thời đại công nghiệp hoá và phát triển nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa; đường lối xây dựng hệ thống chính trị; đường lối xây dựng, phát triển nền văn hóa và giải quyết các vấn đề xã hội, đường lối đối ngoại.