Thông tin hồng ngoại qua cổng USB - Lê, Văn Thanh Vũ (2016)
Khi máy tính ngày một phạt triển các ứng dụng với khả năng thích ứng trong nhiều lĩnh vực, thì việc mở rộng các thành phần cũng là một vấn đề thời sự khi mà các khả năng mở rộng trước đây không còn phù hợp nữa. Với việc mở rộng hệ thống máy tính phía bên ngoài, trước đây được thực hiện thông qua cổng COM, thì giờ đây đã có sự thay thế hoàn thiện hơn về nhiều mặt đó chính là USB và liên kết hồng ngoại IrDA