Tìm hiểu hiệu năng của các phương pháp tách sóng trong hệ MC - CDMA - Ngô, Thị Thanh Hải (2016)
Trình bày mô hình hệ thống OFDM, phân tích mô hình điều chế và giải điều chế hệ thống OFDM sử dụng bộ biến đổi FFT/TFFT đưa ra một số ưu, nhược điểm của hệ thống; Trình bày nguyên lý chung của hệ thống CDMA nêu rõ đặc điểm, nguyên lý thu, phát ưu nhược điểm của một số giao thức CDMA như: hệ thống DS, hệ thống FH, hệ thống TH, hệ thống lệch tần và một số hệ thống lai; Trình bày tổng quan về nguyên lý, đặc điểm kỹ thuật của các giải pháp đa sóng mang MC-SS, đưa ra nhận xét ưu nhược điểm của hệ thống; Trình bày các biểu thức giải tích và đánh giá hiệu năng của các kỹ thuật tách sóng đơn người dùng và kỹ thuật tách sóng đa người dùng của hệ thống MC-CDMA. Tìm hiểu mối quan hệ giữa các giải pháp tách tín hiệu tuyến tính MMSEC và MMSE MUD