Hoạt động của các công ty xuyên quốc gia tại Hà Nội - Nguyễn, Thị Hương (2016)
Trình bày cơ sở lý luận của việc phân tích đầu tư của các công ty xuyên quốc gia (TNCs) tại Hà Nội, đặc biệt là lợi ích từ sự hoạt động của TNCs đối với các nước có nền kinh tế kém phát triển và quan điểm của Việt Nam đối với việc thu hút đầu tư từ TNCs. Tìm hiểu thực trạng hoạt động của các công ty xuyên quốc gia trong thời gian qua tại Hà Nội thông qua việc đánh giá môi trường tiếp nhận đầu tư của TNCs tại Hà Nội về tài chính, đất đai, lao động, phát triển hệ thống hạ tầng, thị trường, tổ chức quản lý; đồng thời nghiên cứu những hình thức đầu tư trực tiếp của TNCs tại Hà Nội như: doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng xây dựng – kinh doanh - chuyển giao. Từ đó đánh giá kết quả hoạt động của TNCs và đưa ra những phương hướng nhiệm vụ, giải pháp cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của TNCs tại Thủ đô Hà Nội