Phát triển ý thức chính trị của sinh viên trường Đại học Hàng Hải Việt Nam hiện nay - Bùi, Quốc Hưng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Phân tích một số vấn đề có tính quy luật trong phát triển ý thức chính trị của sinh viên trường Đại học Hàng Hải Việt Nam ; Đánh giá thực trạng và dự báo những nhân tố tác động đến phát triển ý thức chính trị của sinh viên, đề xuất một số giải pháp về nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, đạo đức cách mạng cho sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn kỹ thuật và xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh trong sạch