Giáo dục pháp luật cho người dân ở tỉnh Đắk Lắk trong giai đoạn hiện nay - Nguyễn, Thị Tĩnh (2016)
Đánh giá tổng quan tình hình nghiên cứu về đề tài giáo dục pháp luật nói chung và cho người dân tỉnh Đắk Lắk nói riêng; Chỉ ra những kết quả đã đạt đƣợc và dự kiến những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu. Nghiên cứu, làm sáng tỏ mô hình lý luận đặc thù về giáo dục pháp luật cho người dân tỉnh Đắk Lắk, bao gồm: Khái niệ, vai trò, đặc trƣng, hiệu quả và các yếu tố ảnh hưởng đến giáo dục pháp luật cho người dân tỉnh Đắk Lắk. Nghiên cứu, làm sáng tỏ cơ sở thực tiễn giáo dục pháp luật cho ngƣời dân tỉnh Đắk Lắk hiện nay bám sát các đặc trưng của giáo dục pháp luật và điều kiện thực tiễn của tỉnh Đắk Lắk, nhất là sự tác động của các nhân tố khách quan và chủ quan đến thực trạng giáo dục pháp luật cho người dân sinh sống và làm việtrên địa bàn tỉnh. Dựa trên các vấn đề lý luận và thực tiễn. Luận văn xác định mục tiêu, xây dựng các quan điểm và đề xuất các giải pháp đổi mới giáo dục pháp luật cho người dân tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới.