TỪ TIẾP XÚC VĂN HOÁ TRONG QUÁ KHỨ ĐẾN KINH NGHIỆM ĐỂ HƯỚNG TỚI NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC HÔM NAY - Đinh, Văn Đức (ĐHQGHN, 2015)
Việt Nam từ cuộc đổi mới 1986 đã bước vào một thời kỳ mới trong lịch sử một trong những nội dung quan trọng đó là hội nhập quốc tế để cùng phát triển. Rõ ràng là trong lịch sử có những vấn đề trước kia chúng ta rất quan tâm thì bây giờ đã lùi vào hậu trường nhưng đồng thời cũng những vấn đề mới đang đặt ra trong số đó có rất nhiều khía cạnh mà chúng tôi cho rằng vấn đề giao lưu giữa các nền văn hoá khác với Việt Nam trong quá khứ đã tạo ra những kinh nghiệm cho phát triển hôm nay trong điều kiện hoà bình và hội nhập là một trong khía cạnh quan trọng của giáo dục.