Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên lý luận Mác - LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền - Nguyễn, Mạnh Hải (2016)
Làm rõ những vấn đề lý luận liên quan đến quản lý nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên nói chung và giảng viên lý luận Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh nói riêng; Phân tích thực trạng chất lượng đội ngũ giảng viên bộ môn này tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong những năm gần đây. Đề xuất các giải pháp chủ yếu nâng cao chất lượng, số lượng, cân đối cơ cấu, phát triển toàn diện về phẩm chất chính trị, tư cách đạo đức, có trình độ chuyên môn cao, năng lực sư phạm tốt nhằm khắc phục hạn chế đội ngũ giảng viên lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền