Nghiên cứu các giải pháp đảm bảo an ninh an toàn cho mạng không dây - Nguyễn, Đức Dũng (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày tổng quan về các loại mạng không dây và các kỹ thuật được ứng dụng trong mạng không dây. Trình bày về mạng WLAN, chuẩn mạng WLAN và quá trình thiết lập kết nối với một hệ thống WLAN đơn giản (chưa có chứng thực và mã hóa). Phân tích thực trạng mất an ninh an toàn của mạng không dây, các kiểu tấn công, các giao thức bảo mật, các kỹ thuật mã hóa ứng dụng để bảo mật trong mạng không dây. Đề xuất một số giải pháp: bảo mật dựa trên WEP, TKIP, AES-CCMP nhằm đảm bảo cho an ninh an toàn mạng WLAN. Nghiên cứu thực trạng yêu cầu đặt ra đối với mạng WLAN ngành công an từ đó đề xuất giải pháp, phát triển ứng dụng nhằm đảm bảo an ninh an toàn cho mạng WLAN ngành công an phục vụ tốt các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng công an