Đo lường và điều khiển qua cổng USB - Nguyễn, Thị Quyên (2016)
Giới thiệu tổng quan về bus nối tiếp đa năng USB. Host USB: Phần cứng và phần mềm. Giới thiệu về đường dẫn cơ bản và các mối quan hệ nội tại của phương thức truyền thông của USB. Thiết bịUSB. Chương này mô tả các tính năng và hoạt động phổ biết ởlớp giữa của thiết bị USB. Các thuộc tính và hoạt động này được dùng bởi quá tình phân chia chức năng đặc biệt cho thiết bị để giao tiếp thông qua giao diện bus và cuối cùng là giao tiếp với máy chủ.