Sử dụng công cụ phái sinh để phòng ngừa rủi ro trong hoạt động xuất khẩu Cà phê của các doanh nghiệp Việt Nam - Đặng, Tiến Hưng (2016)
Phân tích, đánh giá thực trạng việc sử dụng các công cụ phái sinh để bảo hiểm cho các rủi ro trong hoạt động kinh doanh xuất khẩu cà phê của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Đồng thời đưa ra các điều kiện cần thiết, đề xuất giải pháp chủ yếu và cụ thể để các doanh nghiệp kinh doanh xuất khu cà phê của Việt Nam ứng dụng thành công các công cụ phái sinh để bảo hiểm rủi ro trong hoạt động kinh doanh của mình.