Sử dụng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn để kiểm tra đánh giá chất lượng học tập của học sinh trong dạy học phần sinh học tế bào, thuộc sinh học 10, ban cơ bản, trung học phổ thông - Phan, Thị Hương Giang (2016)
Nghiên cứu những vấn đề về chất lượng, kết quả học tập của học sinh. Nghiên cứu các phương pháp KTĐG kết quả học tập của học sinh. Nghiên cứu cơ sở lý thuyết về bản chất và sự phân loại câu hỏi trắc nghiệm. Xác định cơ sở lý luận, các mục tiêu, các bước và quy trình xây dựng một câu hỏi trắc nghiệm dạng MCQ. Nghiên cứu mục tiêu, nội dung, kế hoạch giảng dạy sinh học 10, ban cơ bản. Từ đó xác định mục tiêu cụ thể, xây dựng bảng trạng số phản ánh mục tiêu và nội dung kiến thức cũng như các mức độ nhận thức cần đạt được của Chương 1 và chương 2, trên cơ sở đó soạn hệ thống câu hỏi TNKQ dạng MCQ. Thực nghiệm các chỉ số: Độ khó, phân biệt, độ giá trị của các câu hỏi và của bài trắc nghiệm. Từ đó tiếp tục chính lý cho hoàn hảo để đưa vào sử dụng. Xác định thời gian trả lời cho một câu hỏi TNKQ, số lượng câu hỏi và thời gian làm bài thích hợp cho một đề KTĐG. Đề xuất phương pháp sử dụng TNKQ dạng MCQ để KTĐG kết quả học tập của học sinh và tổ chức dạy kiến thức mới trong dạy học phần Sinh học tế bào