Đánh giá giảng viên đại học theo hướng chuẩn hóa trong giai đoạn hiện nay - Trần, Xuân Bách (2016)
Nghiên cứu cơ sở lý luận của hoạt động đánh giá, đánh giá trong giáo dục, triết lý và nguyên tắc đánh giá GV - một điều kiện quan trọng đảm bảo chất lượng giáo dục ĐH. Phân tích thực trạng công tác đánh giá đội ngũ GV ĐH ở một số trường ĐH để đánh giá và tổng kết thực tiễn. Đề xuất bộ tiêu chuẩn, tiêu chí đánh giá GV theo các chức danh GV (GV, GVC, GVCC) làm ví dụ cho quy trình đánh giá. Đề xuất quy trình đánh giá đội ngũ GV ĐH theo hướng chuẩn hóa, vận dụng cụ thể vào các trường ĐH như một điều kiện để nâng cao và đảm bảo chất lượng giáo dục ĐH. Thử nghiệm việc áp dụng bộ tiêu chuẩn và quy trình đánh giá GV