Công nghệ WiMAX và ứng dụng - Đỗ, Mạnh Hải (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2017)
Chương 1: giới thiệu về họ tiêu chuẩn IEEE 802.16 gồm: 802.16c định nghĩa các hồ sơ cho các ứng dụng điển hình; 802.16a bao gồm các tăng cường cho điều khiển, đưa ra chế độ lưới hỗ trợ các tần số bổ sung. Đồng thời các sửa đổi bổ sung này đưa vào truyền dẫn trong dải 2 GHz đến 10 GHz, truyền dẫn không trực xạ và các dịch vụ cấp phép và miễn phép. Sửa đổi chính được công bố vào năm 2004 ở dạng tiêu chuẩn IEEE 802.16, sửa đổi bổ sung 802.16c và IEE.16a. Một bổ sung cho IEEE 802.16d đã được khởi thảo với tên gọi là 802.16e hoàn thành cuối năm 2005. Wimax Forum định nghĩa các cơ chế bổ sung cho việc kết nối mạng. Chương 2: trình bày toàn bộ phận giao diện vô tuyến của Wimax cố định. Chương 3: Trình bày về lớp MAC, nhiệm vụ chính của lớp MAC là quản lý các tài nguyên vô tuyến của giao diện vô tuyến một cách hiệu quả. Chương 4: Mô hình lớp vật lí của Wimax di động và các tính năng tiên tiến của nó: trình bày về lớp vật lí của Wimax gồm lớp vật lí sử dụng: đơn sóng mang; OFDM; OFDMA. Chương 5: Trình bày một số ứng dụng cơ bản của Wimax