Liên thông đào tạo trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khoa học và công nghệ - Phạm, Văn Lâm (2017)
Trình bày cơ sở lý luận về nguồn nhân lực khoa học và công nghệ (KH&CN) và liên thông đào tạo. Nghiên cứu thực trạng liên thông đào tạo đối với nguồn nhân lực KH&CN ở Hải Dương thông qua việc tìm hiểu nguồn nhân lực KH&CN, liên thông đào tạo đối với nguồn nhân lực KH&CN, thực trạng đào tạo liên thông ở Trường Cao đẳng nghề Hải Dương và Trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ. Qua đó nêu những giải pháp liên thông đào tạo được thực hiện dựa trên chương trình đào tạo nhằm đạt mục tiêu gắn với nhu cầu thị trường lao động, chương trình liên thông xuất phát từ mục tiêu đào tạo, đổi mới liên thông đào tạo bắt đầu từ giáo viên cho tới quy trình đào tạo, phương pháp dạy học, đánh giá trong đào tạo liên thông, đầu tư và cơ chế tài chính trong đào tạo liên thông