Nghiên cứu động học của quá trình xử lý glyphosate trong nước bằng Fenton điện hóa - Dương, Chí Công (2017)
Luận văn đã khảo sát sự ảnh hưởng của các yếu tố như cường độ dòng điện, pH của môi trường đến khả năng sinh ra H2O2, từ đó giải thích được sự ảnh hưởng của những yếu tố này đến hiệu quả của quá trình khoáng hóa Glyphosate. Bên cạnh đó, thông qua việc xác định hàm lượng TOC và nồng độ Glyphosate tại các thời điểm khác nhau, Luận văn đã xác định được khả năng phân hủy hoàn toàn (khoáng hóa) Glyphosate bằng fenton điện hóa, xác định hàm lượng tổng của các hợp chất hữu cơ trung gian được sinh ra trong quá trình fenton điện hóa và cuối cùng là xác định được động học của quá trình xử lý glyphosate, tính được hằng số cân bằng , đạt được mục đích nghiên cứu đặt ra ban đầu của luận văn.