Xây dựng và sử dụng một số chủ đề dạy học tích hợp phần ancol etylic - polime Hóa học hữu cơ 9 - Nguyễn, Thị Thảo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài: Các quan điểm, mức độ và tình hình vận dụng dạy học tích hợp ở Việt Nam và trên thế giới, đồng thời đề xuất: Khái niệm, mục tiêu, nguyên tắc và qui trình xây dựng chủ đề dạy học tích hợp.