Pháp luật Việt Nam về tên miền liên quan đến nhãn hiệu - Nguyễn, Thị Hồng Linh (ĐHQGHN, 2015)
Luận văn khái quát về các khái niệm, các quy định của Pháp luật Việt Nam về tên miền liên quan đến nhãn hiệu đặc biệt là việc giải quyết tranh chấp tên miền có liên quan đến nhãn hiệu. Luận văn cũng phân tích, đánh giá các quy định của pháp luật về Dân sự, luật Sở hữu trí tuệ, Luật Công nghệ Thông tin và các quy định pháp luật về giải quyết tranh chấp tên miền liên quan đến nhãn hiệu, những kết quả đã đạt được trong việc việc giải quyết tranh chấp. Luận văn cũng nêu những hạn chế trong bảo vệ và giải quyết tranh chấp tên miền liên quan đến nhãn hiệu trên thực tế, cũng như trong quy định của pháp luật và những nguyên nhân dẫn đến tồn tại nêu trên. Luận văn đã đề xuất một số giải pháp, kiến nghị phù hợp với thực tiễn hiện nay nhằm nâng cao hiệu quả của các quy định pháp luật Việt Nam về giải quyết tranh chấp tên miền liên quan đến nhãn hiệu.