Làm đẹp thêm "dòng sông" ngôn ngữ - Đinh, Văn Đức (2015)
Thấy tôi là người giảng dạy Ngôn ngữ học,nhiêu bạn bức xúc do nhng tình huống giao tiếp khác nhau, đã than phiền với tôi: chúng nó (lớp trẻ) làm hỏng hết tiếng Việt rồi”; “Ngày xưa thì lễ phép, còn bây giờ thì bát nháo miệng ra là chửi bậy, nói tục... lại còn nói lắp, nói nọng... nói năng vô lối nữa!”. Nói tóm lại, cứ theo những lời phản ảnh này thì có thể nói, mọi chuyện sai sót trong nói năng, giao tiếp tiếng Việt hiện nay “trăm sai đổ lên đầu lớp trẻ”.