Nghiên cứu mô hình hóa ảnh hưởng của độ ngập (do biến đổi khí hậu) đến hệ sinh thái rừng ngập mặn Vườn Quốc gia Xuân Thủy, tỉnh Nam Định : Luận văn ThS. Môi trường trong phát triển bền vững (Chương trình đào tạo thí điểm) - Trần, Xuân Sinh (2017)
Xác định mối quan hệ giữa đặc điểm môi trường vật lí của vùng với hệ thống rừng ngập mặn. Phân tích, đánh giá quan hệ tương tác giữa điều kiện địa hình đến hệ sinh thái rừng ngập mặn khu vực nghiên cứu. Nghiên cứu các yếu tố tác động đến sự phân bố hệ thực vật rừng ngập mặn, tập trung vào chế độ ngập. Thiết kế và xây dựng mô hình toán mô phỏng diễn biến và diễn thế rừng ngập mặn. Mô hình hóa diễn biến rừng ngập mặn dưới tác động ảnh hưởng của các điều kiện môi trường.