Mở tỉ số có "mở" được không? - Phạm, Văn Tình (2015)
Chúng em nghe đài, xem tivi hay đọc báo hay thấy các bình luận viên bóng đá của ta hay nói (và viết), chẳng hạn: “Trong trận Mỹ gặp Ghana tại World Cup 2014, ngay từ giây thứ 29, Demsey đã chớp thời cơ mở tỉ số trận đấu cho đội Mỹ”, hay “Tỉ số đã được mở, 1-0 cho đội Pháp, điều này làm cho các chú "gà trống Gaulois” đá mạch lạc hơn”;... Chúng em thấy cách nói là “mở tỉ số” chả có ổn chút nào. Bởi với bất kì trận đấu bóng nào thì khi bắt đầu, tỉ số đều đã có rồi (là 0-0, hoặc 0:0), vậy thì cần gì phải “mở” tỉ số làm gì nữa. Vô lí quá!”. Đó là thắc mắc của một số sinh viên K56 Khoa Ngôn ngữ học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội).