Thực hiện pháp luật về quyền chuyển nhượng, góp vốn, thế chấp quyền sử dụng đất của người sử dụng đất ở Việt Nam hiện nay - Vũ, Thị Hồng Xuyên (Khoa Luật, 2017)
Luận văn “Thực hiện pháp luật về quyền chuyển nhượng, góp vốn, thế chấp quyền sử dụng đất của người sử dụng đất ở Việt Nam hiện nay” đã đạt được những kết quả sau: Khái quát các khái niệm liên quan đến quyền chuyển nhượng, góp vốn, thế chấp quyền sử dụng đất như khái niệm người sử dụng đất; khái niệm về thực hiện pháp luật; khái niệm về thực hiện pháp luật về quyền chuyển nhượng, góp vốn, thế chấp quyền sử dụng đất…Nghiên cứu tổng quan các chính sách pháp luật đất đai về quyền chuyển nhượng, góp vốn, thế chấp quyền sử dụng đất; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước qua các thời kỳ. Luận văn đã làm rõ hơn về thực trạng thực hiện các quyền chuyển nhượng, góp vốn, thế chấp quyền sử dụng đất qua đó thấy được những bất cập, yếu trong quá trình thực hiện các quyền về chuyển nhượng, góp vốn, thế chấp quyền sử dụng đất từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành. Bên cạnh đó Luận văn cũng đã nêu các biện pháp để khắc phục, xử lý các hiện tượng ngầm chuyển nhượng, góp vốn quyền sử dụng đất trái pháp luật của cá nhân, hộ gia đình và các doanh nghiệp lập lại trật tự kỷ cương về pháp luật nói chung và lĩnh vực đất đai nói riêng, ổn định thị trường bất động sản, hạn chế được các tiêu cực, thúc đấy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh trong nền kinh tế thị trường hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.