Tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh – Qua thực tiễn tỉnh Nghệ An : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 01 - Nguyễn, Thị Lợi (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đã có sự phân tích, làm rõ vị trí, vai trò của chính quyền cấp tỉnh trong hệ thống các cơ quan chính quyền nhà nước và trong hệ thống chính quyền địa phương ba cấp ở nước ta. - Làm rõ vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh. - Đã nêu và phân tích được thực trạng về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An với tư cách là một ví dụ minh chứng cho tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng thời đã nhận xét, đánh giá và chỉ ra được những kết quả tích cực cũng như điểm hạn chế và những nguyên nhân cụ thể. - Đã nêu được một số giải pháp, trong đó có những giải pháp cụ thể mang tính khả thi có thể áp dụng vào thực tế tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh nói chung và tại Nghệ An nói riêng.