Đại lý thương mại theo luật Thương mại 2005 - Ngô, Thị Minh Hải (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu làm rõ bản chất pháp lý của đại lý thương mại (ĐLTM) và cơ sở lý luận của pháp luật điều chỉnh loại hoạt động trung gian thương mại này. Phân tích thực trạng áp dụng các quy định của pháp luật điều chỉnh quan hệ đại lý thương mại trong thực tế, từ đó nêu được những bất cập, hạn chế trong quy định của pháp luật. Trên cơ sở nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn, đưa ra một số giải pháp để hoàn thiện các quy định của pháp luật về đại lý thương mại.