Ảnh hưởng của mã mạng lớp vật lý tới dung lượng kênh trong mạng OFDM - Nguyễn, Việt Đức (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu tổng quan về mạng không dây, mã hóa mạng và mã hóa mạng lớp vật lý; kiến trúc, các vấn đề gặp phải và lợi ích của mã mạng; mã mạng lớp vật lý và các vấn đề gặp phải khi áp dụng mã mạng lớp vật lý vào trong thực tế. Giới thiệu mạng di động không dây adhoc dựa trên OFDM: đặc điểm và ứng dụng của mạng không dây adhoc; mô tả kỹ thuật ghép kênh phân chia tần số trực giao OFDM và các ưu điểm khi sử dụng OFDM trong mạng Adhoc. Trình bày ảnh hưởng của mã mạng lớp vật lý tới dung lượng kênh: giới thiệu về dung lượng kênh trong mạng không dây; phân tích dung lượng kênh trong các mạng không dây theo các mô hình: Truyền thống, mã mạng, và mã mạng lớp vật lý; giải quyết các vấn đề với dung lượng kênh trong mạng 1 chiều, mạng 2 chiều. Kết quả đạt được: Với mã mạng lớp vật lý, dung lượng kênh được cải thiện dung lượng kênh khi truyền trong mạng không dây di động. Sử dụng mã mạng lớp vật lý cho độ trễ khi truyền thấp hơn và tính bảo mật cao hơn so với các mô hình truyền dẫn theo lưu lượng và mã mạng..